Viettel lên ngôi vô địch V-League

Trải qua những vòng đấu vô cùng hấp dẫn và sự đua tranh quyết liệt trước các đội tuyển, V-League 2020 đã chính thức kết thúc với ngôi vương thuộc về đoàn quân Viettel.

Những gì mà đội bóng này đã thể hiện trong suốt mùa giải qua đã chứng minh được khả năng, thực lực và sự xứng đáng của đội bóng này ở ngôi vị vô địch. Đầu tiên, xét về lực lượng thì Viettel sở hữu một đội hình với nhiều cầu thủ xuất sắc, nằm trong tuyển quốc gia như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng hay Tiến Dũng. 02 ngoại binh được đánh giá cao về chuyên môn là Caique và Bruno. Trong giai đoạn 2 của mùa giải năm nay, Viettel đã giành được chiến thắng tại 6 trận đấu và đã cầm hòa được với cựu vô địch Hà Nội FC.

Không nổi bật bằng Hà Nội FC, có thể không xuất sắc bằng Hà Nội FC tuy nhiên Viettel lại giành được chiến thắng ở những giờ phút hết sức quan trọng và trong suốt mùa giải đều thể hiện được phong độ khá ổn định. Nhìn lại những trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC, Viettel thường thua, có lẽ vì vậy mà họ đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm và áp dụng nó vào trận chung kết vừa qua với Hà Nội FC. Còn Hà Nội FC, dù đánh mất ngôi vị vô địch trong tay Viettel nhưng Hà Nội FC vẫn được đánh giá là đội bóng hay nhất trong mùa giải năm nay.

Với ngôi vô địch V-League 2020 năm nay, Viettel sẽ có được tấm vé tham dự AFC Champions League. Trước đấu trường tầm châu lục này, Viettel cần phải bổ sung thêm cho đội hình chất lượng hơn nữa và cần rèn luyện, chuẩn bị phong độ ngay từ bây giờ để có thể tiến sâu nhất vào vòng trong của giải.