Tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo CLB Thanh Hoá tiếp tục tham dự V League 2020

Tuần trước, câu lạc bộ Thanh Hoá đã gửi đơn lên VFF, VPF cùng một số đơn vị khác về việc sẽ dừng việc tham dự giải bóng đá vô địch quốc gia V-league 2020 do những khó khăn về tài chính bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho đội bóng không thể tiếp tục duy trì các hoạt động.

Trước đơn xin dừng việc tham gia giải của CLB, tỉnh Thanh Hoá đã có chỉ đạo đội bóng này tiếp tục tham gia giải vô địch LS V-League 2020 khi mà ban tổ chức có quyết định về phương án, cũng như xác định được thời gian thi đấu trở lại.

Mùa giải vừa qua, trước diễn biến của dịch Covid-19, LS V-League 2020 đã phải tạm hoãn đến 2 lần và thay đổi thể thức thi đấu khiến nhiều câu lạc bộ bóng đá trên toàn quốc rơi vào tình trạng khó khăn lớn về tại chính. Hiện nay, vẫn chưa thể xác định lại thời điểm thi đấu tiếp theo của LS V-League 2020, câu lạc bộ Thanh Hoá cùng với ban tổ chức giải và các đội bóng tham dự V-league 2020 cần họp bàn để tìm ra tiếng nói chung nhằm khắc phục tình trạng chung trước mắt và tìm ra hướng đi trong thời gian tới.  

Sau khi nhận được đơn của câu lạc bộ Thanh Hoá, VFF, VPF và ban điều hành giải đã có những chia sẻ và trao đổi với đội bóng, động viên CLB Thanh Hoá hãy tiếp tục tham gia giải đấu đến khi xác định được thời gian trở lại. Khi có thời gian và phương án tổ chức giải trong thời gian tới thì các đội bóng sẽ dễ dàng hơn trong việc đề ra các giải pháp và kế hoạch để có thể chuẩn bị một cách kịp thời nhằm tham gia giải đấu. Theo dự kiến, vào 10/8, hội nghị trực tuyến giữa ban tổ chức giải đấu cùng các câu lạc bộ sẽ diễn ra để cùng nhau họp bàn phương án tổ chức giải đấu trong thời gian tới trước bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành phức tạp.