Serie A dự kiến ngày quay trở lại

Nước Ý là một trong những nước chịu thiệt hại nặng nề nhất của dịch Covid-19. Hiện Ý đã dần qua đỉnh dịch và lệnh phong toả đang được kéo dài đến ngày 03/5. Đến khoảng đầu tháng 05, khả năng hầu hết các cầu thủ sẽ được quay trở lại luyện tập và sẽ cần tiếp thêm một khoảng thời gian nữa để Serie A tiếp tục thi đấu trở lại.

Dự kiến theo kế hoạch, giải Serie A sẽ kết thúc vào ngày 12/7. Để hoàn thành đúng kế hoạch, các cầu thủ cần phải có lịch tập khoa học và cố gắng tập luyện lại sớm nhất có thể để tránh những chấn thương nguy hiểm. Các câu lạc bộ đã xin phép được quay lại tập vào ngày 27/4 để thực hiện các bài kiểm tra về thể chất cũng như y tế nhằm đảm bảo an toàn. Như vậy các cầu thủ sẽ có khoảng thời gian gần 1 tháng để bắt đầu trở lại sân vào ngày 30-31/5.

Với việc nghỉ tập một thời gian khá lâu vì dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo sức khoẻ, thể lực, tìm được cảm giác với trái bóng và tránh tối đa các chấn thương có thể gặp phải, các câu lạc bộ cần có một lịch trình tập luyện khoa học, tính toán kỹ.

Các câu lạc bộ có hai lựa chọn để chơi cho các giải châu Âu sắp tới đó là chơi hết tất cả những trận còn lại và kết thúc vào tháng 7 theo dự kiến. Hoặc có thể lựa chọn theo phương án kết hợp cả hai giải Champions League và Europa League cùng lúc.  

Hiện tại UEFA đã đề xuất ý tưởng về một giải đấu với 4 đội hoặc 8 đội mạnh nhất tại một địa điểm trung lập. Các câu lạc bộ sẽ chỉ phải thi đấu 1 lượt trận bán kết duy nhất để tìm ra ngôi vô địch cho Champions League và Europa League.