Ngoại hạng Anh có thể trở lại muộn hơn sau 30/4

 

Tờ Telegraph vừa tiết lộ thêm một phương án mà Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đang tính đến để kết thúc mùa giải hiện nay và bắt đầu mùa giải mới.

Ngày 19/3 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Anh đã tổ chức cuộc họp với đại diện các Câu lạc bộ để thống nhất về việc hoàn thành nốt chặng đường còn lại của Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20. Cụ thể, 9 vòng đấu còn lại với 92 trận đấu sẽ diễn ra khi dịch Covid-19 tạm lắng xuống ở nước này.

Theo phán quyết được đưa ra tại cuộc họp, giải sẽ được hoãn đến 30/4. Tuy nhiên, nếu xảy ra trường hợp đại dịch chưa lắng xuống và giải đấu vẫn phải hoãn lại, Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra mà không có kỳ nghỉ hè. Theo tờ Telegraph, giải đấu có thể hoãn đến 1/6 – thời điểm được dự báo là giai đoạn đỉnh điểm của dịch Covid-19 đã kết thúc ở Vương quốc Anh.

Theo phương án mới, 9 vòng đấu này có thể bắt đầu lại vào ngày 1/6 và kết thúc vào 11/7. Bên cạnh đó, FA Cup cũng sẽ được hoàn thành trong giai đoạn này. Tuy nhiên, nếu vậy các Câu lạc bộ sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị và các cầu thủ cũng sẽ không có kỳ nghỉ hè 3 tháng như mọi năm. Lý do là bởi vì theo Telegraph, mùa giải 2020/21 của Ngoại hạng Anh vẫn sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 8/2020 như thông lệ hàng năm nhằm đảm bảo rằng mùa giải này sẽ kết thúc đúng tiến độ để chuẩn bị cho vòng chung kết EURO 2021.

Trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 2019/20 thực sự sẽ là một mùa giải đầy khó khăn và còn ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của bóng đá Anh.