Klopp vượt mặt Pep phá kỷ lục Ngoại hạng Anh

 

Với phong độ hiện tại của Liverpool, không có gì bất ngờ khi Klopp cùng các học trò được ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh trao cho nhiều giải thưởng danh giá. 

Đội bóng của Klopp đang dẫn đầu bảng xếp hạng giải đấu này với 73 điểm, hơn đội xếp ở vị trí thứ hai Man City đến 22 điểm. Nếu tiếp tục duy trì phong độ hủy diệt từ đầu mùa, Liverpool có thể lên ngôi vô địch sau 6 vòng nữa vào ngày 16/3 tới đây.

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa công bố trao tặng danh hiệu huấn luận viên xuất sắc nhất tháng 1 cho Jurgen Klopp sau khi ông đã dẫn dắt Liverpool hạ gục Sheffield United 2-0, thắng Tottenham 1-0, đánh gục MU 2-0, Wolves 2-1 và thắng West Ham 2-0 để hoàn thành kỷ lục bất bại vô tiền khoáng hậu trong tháng này.

Đây là lần thứ 5 trong mùa giải này, chiến lược gia người Đức nhận được vinh dự này và đó cũng là kỷ lục của giải đấu, trước đó vồn thuộc về Pep Guardiola của Man City với 4 lần là HLV hay nhất tháng ở mùa giải 2017/18.

Đáng chú ý là mùa giải này mới chỉ trải qua 6 tháng thi đấu thì HLV Klopp của Liverpool đã đoạt đến 5/6 danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng, lần còn lại là trong tháng 10 năm ngoái đã thuộc về HLV Frank Lampard của Chelsea.

Trên thực tế, trong danh sách những nhân vật đoạt giải nhiều nhất, Klopp cũng đã vươn lên vị trí thứ 3. Nhưng để có thể phá kỷ lục của Sir Alex Ferguson, có lẽ huấn luyện viên người Đức còn phải cố gắng rất nhiều, vì huyền thoại của MU sở hữu đến 27 lần chiến thắng trong quá khứ.