Kiatisak sang Việt Nam muộn so với kế hoạch

Theo kế hoạch Kiatisak sẽ sang Việt Nam vào khoảng thời gian đầu tháng 12/2020 để đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên của đội bóng Phố Núi Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, theo thông tin mới đây thì cựu cầu thủ nổi tiếng này sẽ sang muộn khoảng nửa tháng.  

Hiện nay, Hoàng Anh Gia Lai đã bắt đầu tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải mới V-league 2021. Đội hình Hoàng Anh Gia Lai gần như vẫn giữ nguyên như mùa giải trước trước trừ 3 ngoại binh là Memovic, Chevaughn Walsh và Kelly Kester do câu lạc bộ quyết định thanh lý.

Mặc dù thiếu vắng đi 3 ngoại binh nhưng hiện nay vẫn chưa thấy động thái chiêu mộ tiếp ngoại binh của đội bóng bầu Đức. Xét nguồn ngoại binh trên thị trường V-league hiện tại thì hầu hết đã ổn định tại các đội bóng. Cho nên nguồn ngoại binh hiện nay chỉ còn phụ thuộc vào thị trường ở các nước. Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 như hiện tại, các chuyến bay quốc tế hạn chế, việc tuyển mộ các ngoại binh cũng sẽ khó khăn hơn nhiều.

Theo tiết lộ của lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai, được biết, đội bóng này đang tích cực liên hệ để có thể có được nguồn ngoại binh chất lượng nhất phục vụ cho V-league 2021. Rất có thể, việc chậm trễ sang Việt Nam của huấn luyện viên Kiatisak nhằm mục đích tìm kiếm nguồn ngoại binh chất lượng từ Thái Lan. Theo dự kiến vào ngày 17/12, huấn luyện viên người Thái Lan Kiatisak sẽ chính thức tới Việt Nam để đảm nhận vai trò ghế nóng của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai. Rất có thể đi cùng với ông sẽ có thêm một vài cầu thủ ngoại khác.