Một giải đấu danh giá

Không có nhiều đội bóng mạnh cùng cạnh tranh cho vị trí đứng đầu như Premier League nhưng La Liga vẫn là một trong những giải bóng hấp dẫn nhất hành tinh, nhất là sự xuất hiện của Barcelona và Real Madrid, hai trong số những đội bóng mạnh nhất.

Đội bóng hoàng gia thành Madrid là đội nắm giữ nhiều chức vô địch nhất từ khi giải đấu này xuất hiện với con số 33 danh hiệu. Đứng thứ hai không ai khác là Barcelona với 26 lần. Ngoài ra, đã có những đội bóng đã nắm trong tay danh hiệu này như Valencia hay Atletico Madrid.

Hiện tại có 20 đội đang thi đấu ở giải đấu cấp cao nhất Tây Ban Nha này. Mỗi mùa ba đội với số điểm thấp nhất sẽ phải xuống chơi ở La Liga 2. Giống như ở Anh, bốn đội đứng đầu sẽ có vé tham dự vòng bảng Champions League vào năm sau. Nhưng mặt khác sẽ chỉ có một đội thứ năm sẽ tham dự vào vòng bảng Europa League. Đây là kết quả của việc hiện tại Tây Ban Nha, cũng như La Liga, đang đứng đầu của bảng xếp hạng hệ số UEFA.

Những con số ấn tượng

La Liga đã dần đầu hệ số này của châu Âu 5 năm liền và nếu chúng ta thống kê tất cả các năm trong lịch sử, Tây Ban Nha cũng là nước đứng đầu nhiều năm nhất. Trong số những đội bóng từng vô địch Champions League, Europa League hay các phiên bản trước của chúng, thì La Liga cũng là nơi dẫn đầu.

Để củng cố vững chắc vị trí của mình, đây cũng là nơi có nhiều cầu thủ giành các giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất của FIFA.