Nơi tụ hội anh tài

Có lẽ không có người hâm mộ bóng đá nào mà không biết tới và không mong chờ đến sự kiện chỉ bốn năm mới có một lần này. Tổ chức bởi FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới), World Cup là nơi những đội tuyển quốc gia mạnh nhất tụ hội trong mùa hè để tìm ra nhà vô địch của cả thế giới.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1930, World Cup là sự kiện đã để lại biết bao nhiêu kỉ niệm trong lòng người hâm mộ. Những khoảnh khắc gay cấn, tiếc nuối, vui sướng, và tất nhiên là cả những tranh cãi mà có lẽ sẽ còn được nhắc tới mãi là những phần không bao giờ thiếu, và làm nên sự hấp dẫn của giải đấu đặc biệt này.

Trong toàn bộ lịch sử các vòng chung kết World Cup, Brazil chính là đội vô địch nhiều lần nhất với 5 chiếc cúp trong bộ sưu tập của họ.

Thể thức thi đấu

Để có thể xác định những đội bóng ở vòng chung kết, tất cả các đội tuyển quốc gia phải trải qua vòng loại diễn ra trong khoảng thời gian ba năm. Với thể thức hiện tại, có 32 đội tuyển sẽ là những đại diện đi vào vòng cuối cùng để tranh tài tại một (hoặc một số) quốc gia tổ chức.

Tại vòng chung kết này, các đội này sẽ tiếp tục thi đấu ở các bảng 4 đội để chọn ra 2 đội đi tiếp vào vòng đấu loại. Đây là khoảng thời gian mà người hâm mộ sẽ liên tục được chứng kiến các ngôi sao ở những đội tuyển quốc gia hàng đầu gặp nhau nhằm chọn ra một nhà vô địch cuối cùng.