Champions League

Chúng ta không thể bắt đầu mà không kể đến nhà đương kim vô địch, Liverpool. Đội bóng này vẫn tiếp tục giữ được phong độ tốt nhất kể từ khi họ nâng cao chiếc cúp vô địch vào tháng Năm vừa rồi. Dẫn đấu giải đấu quốc nội bằng những chiến thắng thuyết phục, Liverpool chứng minh họ không chỉ là đội bóng mạnh nhất nước Anh hay châu Âu, mà còn là thế giới.

Manchester City, dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, là một ứng cử viên sáng giá khác. Đội bóng áo xanh thành Manchester đã vô địch Premier League hai năm liên tiếp. Tuy nhiên họ chưa bao giờ bước qua vòng tứ kết ở giải đấu cấp châu lục.

Ngoài còn những cái tên sáng giá khác để cạnh tranh với hai đội bóng từ nước Anh như Barcelona, Bayern Munich, hay Juventus.

Europa League

Với việc giành cúp vô địch năm vừa rồi, Chelsea đã giành được vé tham dự Champions League, đồng nghĩa với đội về nhì, Arsenal, trở thành một trong những đội nặng kí nhất để nâng cao chiếc cúp bạc vào tháng Năm sắp tới tại Ba Lan.

Đang gặp khó khăn trong giải quốc nội, tuy nhiên dưới sự dẫn dắt của Unai Emery, Arsenal vẫn luôn là một tên tuổi đáng gờm ở chiến trường châu lục. Trong khi đó, đối thủ của Arsenal ở Premier League, Manchester United chưa bao giờ từ bỏ mong muốn giành ngôi vị cao nhất tại giải đấu này từ khi họ làm điều đó với HLV Mourinho vào năm 2017.

Ngoài ra, những đội bóng muốn đứng đầu ở giải đấu danh giá thứ hai châu Âu sẽ luôn phải dè chừng Sevilla, đội bóng đã giành tổng cộng 5 chức vô địch.