Điểm qua Vòng 09 V-League 2020

Sau khi trở lại, V-League 2020 đã tiếp bước đến vòng thứ 09 với những trận bóng vô cùng hấp dẫn.

Sau 09 vòng, các đội đá bứt phá với nhiều điều ngạc nhiên cho người hâm mộ. Đầu tiên phải nói đến Sài Gòn FC, ít ai nghĩ đội bóng này lại có cú bứt phá ngoạn mục như thế. Sau 09 vòng thi đấu, Sài Gòn FC không để thua bất cứ trận nào với 05 thắng và 04 trận hòa. Mạch đấu bất bại này quả thực đáng khen ngợi và đưa đội bóng này xếp ngôi đầu bảng đến hiện tại. Dù lối chơi của Sài Gòn FC không phải quá xuất sắc, không có những ngôi sao sáng hay cầu thủ thực sự xuất sắc nhưng FC Sài Gòn lại là sự tổng hòa của sự cố gắng, của sự phối hợp của tất cả các thành viên trong đội. Chính điều đó đã tạo nên một đội bóng mạnh với mạch thắng bất bại trong thời gian qua. Sự ổn định trong cách chơi và phong độ của Sài Gòn FC đến từ một đội bóng không cầu kỳ mà từ những gì họ có, chắc chắn và rõ ràng, hiệu quả .

 Bên cạnh sự vững chãi của Sài Gòn FC thì Hà Nội FC lại đầy chông chênh. Sở hữu trong tay những cầu thủ ngôi sao, Hà Nội FC là một trong những ứng cử viên nặng ký của ngôi vô địch và được đánh giá cao thể nhưng 3 vòng liên tiếp vừa qua, đội bóng này lại gặp liên tiếp chuỗi thất bại. Áp lực đè nặng lên lưng thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Dù sở hữu nhiều ngôi sao nhưng hầu hết lại bị chấn thương, khiến đội bóng này rơi vào sự thiếu hụt nhân sự và phải tìm sự bổ sung vào những lỗ hổng khiến đội hình khó tránh khỏi sự chông chênh.

Còn quá sớm để nói về kết quả cuối cùng, trên chặng đường còn lại sắp tới, các đội cần nỗ lực hết mình để có thể đạt được thành công.