Công Phượng gặp chấn thương

V-league 2020 đang bước vào những vòng đầu hết sức gay cấn và quan trọng. Mới đây, tại trận đấu ở vòng thứ 12, trong trận đấu Hồ Chí Minh gặp Dược Nam Hà Nam Định, Công Phượng đã có cú va chạm với trung vệ Thiago Melo và anh phải ra sân.

Đã có khá nhiều phỏng đoán về chấn thương của anh khi ở các buổi tập mới nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, Công Phượng chỉ ngồi ngoài sân chứ không thể vào sân để luyện tập. Sau các buổi kiểm tra về y tế, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận tiền đạo gốc Nghệ An đã bị gãy xương ở ngón út của bàn chân trái. Dự đoán để hồi phục chấn thương nay anh cần từ 6 – 8 tuần thì mới có thể phục hồi hoàn toàn. Với mốc thời gian như trên thì đây quả là một cái tin không mấy vui vẻ đối với Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ còn 2 tháng nữa, mùa giải sẽ kết thúc và cũng là thời điểm và chàng cầu thủ sinh năm 1995 này kết thúc hợp đồng với đội tuyển Hồ Chí Minh. Trước đó, theo thoả thuận giữa Hoàng Anh Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh thì hết năm 2020, Công Phượng sẽ quay trở lại với Hoàng Anh Gia Lai.

Với Thành phố Hồ Chí Minh, Công Phượng giữ một vị trí cực quan trọng trong đội hình. Riêng V-league 2020, chàng cầu thủ tài năng này đã có tới 6 pha lập công và 3 đường kiến tạo. Trong 2 trận đấu gần đây nhất, thiếu đi vị trí của Công Phượng, Thành phố Hồ Chí Minh đã thua cả 2 trận liên tiếp trong đó trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai nhận kết quả thua đậm 2-5.