Cơ hội rộng mở cho Ronaldo và Messi giành QBV

Sân chơi cấp độ ĐTQG là cơ hội để những cầu thủ trẻ tỏa sáng, tự khẳng định mình, nhưng với việc Euro và Copa America bị hoãn, những tên tuổi lớn, đã thành danh như Ronaldo và Messi lại có cơ hội lớn giành Quả bóng vàng 2020.

Quả thực, những năm diễn ra World Cup, Euro và Copa America, đặc biệt là ở thời gian gần đây, kết quả thi đấu ở ĐTQG ảnh hưởng rất lớn, nếu không muốn nói là quyết định đối với danh hiệu Quả bóng vàng.

Ronaldo và Messi từng giành được Quả bóng vàng khi thành tích ở ĐTQG tại các giải đấu lớn không thực sự nổi bật (Euro 2008, World Cup 2010, 2014, Copa America 2007, 2011, 2015, 2019). Tuy nhiên, vào năm 2018, điều này đã hoàn toàn thay đổi khi Luka Modric với phong độ xuất sắc tại World Cup (giúp Croatia giành ngôi á quân) đã chấm dứt  kỷ nguyên thống trị của bộ đôi Ronaldo và Messi, dù thời điểm đó CR7 có thành tích thi đấu ấn tượng ở cấp CLB (có 44 bàn thắng, cùng Real vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp).

Theo nguồn tin mà trang web cá cược thể thao Vwin cho biết, dù rằng cơ hội vô địch Euro của Bồ Đào Nha hoặc vô địch Copa America của Argentina vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng không ai dám chắc các lão tướng đã bước sang tuổi 35, 33 lại có thể làm được điều gi đó thần kỳ để đưa ĐTQG bước lên ngôi vương.

Trong khi đó, tại Juventus, Ronaldo đã có 25 bàn sau 32 trận (trong đó có 21 bàn/22 trận ở Serie A). CR7 thực sự bùng nổ với 13 bàn sau 12 lần ra sân, lập kỷ lục 11 trận liền “nổ súng” tại Serie A khi bước sang năm 2020. Còn tại Barcelona, Messi đã ghi 24 bàn và có thêm 16 kiến tạo sau 31 trận, dẫn đầu danh sách ghi bàn(19) và kiến tạo (12) ở La Liga.

Với việc Euro, Copa America không diễn ra trong năm nay, cơ hội dành cho Messi và Ronaldo là rất lớn. Vấn đề còn lại là bộ đôi siêu sao này thể hiện ra sao tại giải quốc nội và cả Champions League ở phần còn lại của mùa giải.