Các đội bóng V League không sẵn sàng thi đấu khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

 

Một số câu lạc bộ tham dự V-League như Hà Nội, Hải Phòng, Than Quảng Ninh khẳng định sẽ không mạo hiểm thi đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Vừa qua, Ban tổ chức đã đề xuất phương án tiếp tục tổ chức giải đấu V-League dưới hình thức thi đấu tập trung tại một số sân vận động khu vực miền Bắc. Cụ thể, VPF đã đưa ra 2 phương án gồm từ 15/4/2020 – 29/5/2020 hoặc từ 01/5/2020 -28/6/2020. Đồng thời lên phương án thi đấu tập trung với 7 sân vận động khu vực phía bắc cho giai đoạn lượt đi V-League 2020.

Tuy nhiên, phần lớn các đội bóng đều tỏ ra chưa sẵn sàng thi đấu trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Chủ tịch CLB Hà Nội, Đỗ Vinh Quang cho biết theo ông, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra bình thường thì V-League mới nên tiếp tục thi đấu.

HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng thì bày tỏ quan điểm trong bối cảnh này thì vấn đề quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cầu thủ.

Trong khi đó, đại diện CLB Hải Phòng cũng khẳng định V-League chưa thể trở lại khởi tranh trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang diễn ra phức tạp.

Về thể thức, các câu lạc bộ vẫn sẽ thi đấu với hai lượt trận sân nhà – sân khách theo kết quả bốc thăm từ đầu mùa giải. VPF đề xuất csác trận đấu sẽ được tổ chức mà không có khán giả theo dõi trực tiếp trên sân. Hiện tại, VPF vẫn đang chờ phản hồi từ các câu lạc bộ trước khi nhóm họp và đi đến quyết định.