Bóng đá Malaysia bắt đầu cuộc cải tổ

Bóng đá Malaysia sau một thời gian hoãn vì dịch bệnh Covid-19 nay đang lên kế hoạch trở lại. Cũng như nhiều giải vô địch quốc gia khác, giải vô địch quốc gia Malaysia M-league đã phải hoãn vì dịch bệnh từ ngày 16/3 và dự định sẽ nối lại vào tháng 09 sắp tới.

Theo đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng thì liên đoàn bóng đá Malaysia đã lên kế hoạch tổ chức các trận đấu trên sân khép kín, không có khán giả. Đây cũng là hình thức mà hầu hết các quốc gia lựa chọn để nối lại các giải đấu.

Sở dĩ Malaysia chọn thời điểm này là để cho các cầu thủ có được phong độ cao nhất nhằm mục đích quyết đấu với tuyển Việt Nam và các đối thủ khác tại bảng G của vòng loại World Cup 2022.

Giải vô địch quốc gia dự kiến bắt đầu vào 01 hoặc 02/9 và kết thúc vào 26 hoặc 27/9. Cúp Quốc gia Malaysia thi đấu từ ngày 17 hoặc 18/10 và kết thúc vào 07/11 với 16 đội tuyển. Ngoài ra, do hạn chế về thời gian nên các đội sẽ chỉ gặp nhau 1 lần và kết quả được quyết định ngay sau 11 vòng đấu.

 Hiện tại, đội tuyển Malaysia đang đứng thứ 2 tại bảng G vòng loại World Cup 2022, chỉ thua tuyển Việt Nam 2 điểm. Nếu như Malaysia thắng Việt Nam tại Bukit Jalil sắp tới thì đội tuyển Malaysia sẽ vượt qua Việt Nam và có rất nhiều cơ hội để vào vòng cuối của  World Cup 2022. Trước khi gặp Việt Nam, Malaysia sẽ gặp UAE. Còn trận cuối cùng sẽ gặp Thái Lan.

Malaysia cũng sẽ tham dự AFF Cup để tăng thêm sự cọ xát cho các cầu thủ và thể hiện tham vọng của mình.