Alessandro Del Piero nói về cơ hội vô địch Champions League của bóng đá Anh

Mùa giải 2018/19 chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của bóng đá Anh tại các đấu trường châu Âu, khi Liverpool gặp Tottenham Hotspur tại trận chung kết UEFA Champions League, còn Chelsea và Arsenal đụng độ nhau trong trận chiến cuối cùng để bước lên ngôi vương UEFA Europa League. Năm nay, với thực lực đang có, bóng đá Xứ Sương mù vẫn khiến nhiều người đặt niềm tin vào sự thăng hoa của họ ở trời Âu. Trong đó, Man City và Liverpool là những CLB có nhiều triển vọng thành công nhất.

Đây cũng là nhận định của huyền thoại Alessandro Del Piero. Nhưng cựu tiền đạo của CLB Juventus và đội tuyển Italy cho rằng Man City sẽ có nhiều cơ hội hơn, do “Lữ đoàn Đỏ” còn phải tập trung cho ngôi vô địch Premier League ở mùa giải này, điều mà họ vốn đang khao khát bấy lâu nay.

Nội dung phát biểu của Del Piero với ESPN FC: “Tôi vẫn tin rằng Manchester City có cơ hội thực sự”,.

 “Rất nhiều năm họ đã đến gần – VAR một năm, VAR năm sau nữa, vậy là chưa bao giờ xảy ra cả.”

  “Tôi nghĩ rằng, sau vòng đấu tiếp theo, chúng ta sẽ có ý tưởng rõ ràng hơn.

 Sẽ có một số thay đổi trên thị trường chuyển nhượng và các HLV, một số có thể làm cho bạn tốt hơn nhưng hầu như sẽ không có gì thay đổi nhiều.”

 “Liverpool vẫn có cơ hội lớn vì tôi yêu Klopp và cách ông ấy quản lý đội bóng. Nhưng tôi nghĩ họ sẽ bận rộn với giải đấu (Premier League).”

Nhận xét về sức mạnh thực sự của Liverpool, chuyên gia Paul Merson cho rằng đội bóng của HLV Jurgen Klopp vẫn chưa nhận được sự tôn trọng xứng đáng.